Sản xuất nước lọc đóng chai

Posted on Sep 23, 2013 in Blog H2O | No Comments
Sản xuất nước lọc đóng chai

Một câu hỏi lớn với bất kỳ ai khi nghiên cứu thị trường và chuẩn bị đầu tư vào kinh doanh sản xuất nước đóng chai, sản xuất nước đóng bình / Sản xuất  nước lọc đóng chai : đó là lựa chọn công nghệ lọc nước? Công suất hệ thống lọc nước là bao nhiêu?..
Hiên nay trên thị trường nước sạch đóng chai / đóng bình (không gas / không thành phẩn bổ xung như đường, khoáng bổ xung…) về cơ bản có 02 loại nước sạch để người tiêu dùng lựa chọn:

1- Nước lọc tinh khiết đóng chai

Công nghệ lọc nước tinh khiết đóng chai.

Về nước tinh khiết đóng chai thì công nghệ lọc lựa chọn số 1 hiện nay là hệ thống lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với hệ thống lọc tiền trạm là xử lý thô sạch các cặn bẩn thông thường bằng hệ thống lọc đa cấp, đa tầng với nhiều vật liệu lọc từ thô sơ tới đặc biệt(cát thạch anh, than hoạt tính cao cấp, Hạt xử làm mềm nước kation/Anion) sẽ giúp loại bỏ phần lớn các tạp chất, chất độc hại, thành phần làm cứng trong nước, cung cấp một nguồn nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt thông thường.

Về tiêu chuẩn nước uống đóng chai

Tuy nhiên với tiêu chuẩn nước đóng chai thì như vậy là chưa đủ! Nguồn nước cần được xử lý sạch hơn đạt tiêu chuẩn nước uống ngay với các thành phần hóa lý, vi sinh theo TCVN 6096-2004

Để đạt tiêu chuẩn cao về nước đóng chai uống ngay thì công nghệ lọc nước sạch theo nguyên lý thẩm thấu ngược là trên hết, Công nghệ lọc thẩm thấu ngược với màng lọc đặc biệt sử dụng màng bán (thấm vật liệu mới) công nghệ cao giúp loại bỏ gần như hoàn toàn (99.8%) các ion kim loại, các vi sinh vật, virut… mang lại một nguồn nước sạch tuyệt đối cho con người.
Màng lọc RO, hay công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược, lọc nước tinh khiết ban đầu được nghiên cứu sử dụng cho khoa học vũ trụ như lọc nước trên tàu con thoi, lọc nước biển thành nước sạch cho tàu ngầm, tàu sân bay của quân đội Hoa Kỳ…trong Y tế công nghệ lọc nước này đáp ứng yêu cầu lọc nước sạch phục vụ chạy thận nhân tạo, rửa mô tế bào….
Trong đời sống hàng ngày công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược đáp ứng phần lớn yêu cầu tiêu chuẩn nước sạch phục vụ đời sống con người
Xem thêm >> Hỏi đáp về Hệ thống lọc nước RO

Video mô tả nguyên lý lọc của màng lọc nước RO

Như vậy về giải pháp công nghệ lọc nước cho nước tinh khiết đóng chai đã có sự lựa chọn số 1 là công nghệ RO hay công nghệ lọc nước tinh khiết thẩm thấu ngược.
Còn về công suất sử dụng thì cần căn cứ vào kế hoạch kinh doanh của bạn, hoạch định thị trường, quy mô thị trường mục tiêu là bao nhiêu từ đó ta có được kế hoạch sản xuất, công suất sản xuất hiện tại và kỳ vọng tương lai.
Hoạch định trên không hề đơn giản và thừa! Bởi đã có nhiều người không có kế hoạch, chiến lược kinh doanh và thị trường rõ ràng nên viêc đầu tư công suất hệ thống nhà xưởng không phù hợp sẽ dẫn đến bất cập, không đủ công suất yêu cầu và lại phải đầu tư thêm, đương nhiên nó dẫn đến tốn kém hơn, và trang thiết bị không đồng bộ, thiếu chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về công nghệ và kinh doanh sản xuất nước.

san xuat nuoc

Read previous post:
Tiêu chuẩn nước uống đóng chai Việt Nam
Những điều không nên với sữa đậu nành vào mùa thu
Hỏi – Đáp về hệ thống lọc nước R.O
Close